Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeCộng Đồng MạngBi kịch của cậu bé 'thần đồng toán học' từng được truyền...

Bi kịch của cậu bé ‘thần đồng toán học’ từng được truyền hình tôn vinh: Bị bạn bè cô lập, mất khả năng giao tiếp

Nổi tiếng và được mọi người gọi là “thiên tài”, “thần đồng” từ nhỏ, những em bé “triệu người có 1” giờ có cuộc sống ra sao?

1. Nguyễn Ngọc Tuệ Nhi- Em bé biết đọc sớm nhất Việt Nam

Ảnh: Internet

Năm 2015, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và ngưỡng mộ khi nghe tin bé Nguyễn Ngọc Tuệ Nhi (31/5/2013), lúc đó mới 15 tháng tuổi đã biết đọc 4 thứ tiếng.

Ảnh: Internet

Tuệ Nhi là con gái của anh Nguyễn Ngọc Toàn và  chị Vũ Phương Thảo, trú tại phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Ảnh: Internet

Theo chia sẻ của người thân trong gia đình, bé Nhi đã sớm bộc lộ mình là thần đồng khi biết nói từ khi mới 10 tháng tuổi, và biết đọc lúc 13 tháng tuổi.

Ảnh: Internet

Đến nay, Tuệ Nhi đã 5 tuổi và đạt được nhiều thành tích ấn tượng, liên tục nhận được bằng khen ở các cuộc thi: Giải nhất toàn Quốc cuộc thi “Khoa học cho mẹ nuôi bé lớn khôn”, “Mẹ Khoa học Bé thông minh”…

Ảnh: Internet

Không chỉ dừng lại ở đó, với năng lực thiên tải bẩ m si nh, đã tiếp tục phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. Từ việc chỉ đọc được các thứ tiếng đơn giản, giờ đây cô bé đã đọc được cả câu hoàn chỉnh, 1 đoạn văn dài, rồi có thể thuyết trình về 7 lục địa trên thế giới bằng tiếng Anh.

2. Phan Tuấn Minh- Cậu bé “lịch vạn niên” – thần đồng “triệu người có một”

Ảnh: Internet

Năm 2013, Phạm Tuấn Minh (SN 2008) đến Từ Sơn, Bắc Ninh từng được mọi người biết đến với khả năng ghi nhớ tuyệt vời. Năm 2 tuổi, Tuấn Minh đã thuộc lòng tất cả quốc kỳ trên thế giới. 3 tuổi, cậu bé đã có thể đọc sách báo rành mạch rõ ràng.

Ảnh: Internet

Lên 4 tuổi thì khả năng của Tuấn Minh vượt trội hơn cả khi thuộc lòng lịch vạn niên, thậm chí có thể đọc vanh vách can, chi của từng năm.

Ảnh: Internet

Các chuyên gia khẳng định, khả năng đặc biệt của Tuấn Minh rất hiếm, trên thế giới mới chỉ ghi nhận một trường hợp duy nhất ở Ấn Độ.

Ảnh: Internet

Sau 4 năm được khán giả biết đến với biệt danh thần đồng “triệu người có một”, năm 2017, cậu bé 9 tuổi Tuấn Minh đã có màn tái xuất đầy ấn tượng tại chương trình Little Big Shots Việt Nam – Mặt trời bé con.

Ảnh: Internet

Trong lần tái xuất này, Tuấn Minh gây ấn tượng với khán giả bởi không chỉ nhớ hết tên các vị vua và các triều đại, mà cậu bé còn có thể kể vanh vách các sự khiên lịch sử. Phần thể hiện của cậu đã khiến MC Lại Văn Sâm liên tục dành những tràng vỗ tay và không tiếc lời khen dành cho cậu bé thần đồng.

3. Phạm Viết Thiên Phước- Thần đồng toán học biết 3 thứ tiếng

Ảnh: Internet

Năm 2016, Phạm Viết Thiên Phước (ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã tạo “cơn sốt” khi đoạt giải Nhất cuộc thi Toán quốc tế ở Dubai.

Ảnh: Internet

Thiên Phước có khả năng tính nhẩm nhanh các dãy 2 chữ số, 3 chữ số và thậm chí lên tới 4 chữ số. Ngoài tiếng Việt, em còn có thể nghe các phép tính và đọc bằng tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc.

Ảnh: Internet

Chị Lê Thị Thu Hằng, mẹ của Thiên Phước cho biết, từ nhỏ cậu đã thích chơi với những con số. Khi mới 18 tháng tuổi, Thiên Phước biết hết các mặt số, tròn 2 tuổi, cậu bé đã có thể đếm từ 1 đến 100 bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn.

Ảnh: Internet

Sau thành tích ở Dubai, Thiên Phước đạt rất nhiều thành tích ở môn Toán và cờ vua. Hiện nay, ngoài giờ học bán trú tại trường, Thiên Phước còn có những buổi học tiếng Anh, toán trí tuệ và luyện môn cờ tướng với bạn bè.

4. Phó Đức Bình An- Thần đồng toán học siêu tính nhẩm

Ảnh: Internet

Năm 2003, Phó Đức Bình An (SN 1999) được gọi là “thần đồng toán học”, được đài truyền hình mời “trình diễn” trong chương trình tôn vinh những kỷ lục Việt Nam.

Ảnh: Internet

5 tuổi, Bình An thực hiện thành thạo các phép tính trình độ lớp 3, lớp 4. Không chỉ vậy, em có thể tính nhẩm các phép tính cộng, trừ, nhân, chia các số có hai chữ số, khai căn bậc hai của các số lên tới hàng chục ngàn đơn vị.

Ảnh minh họa

Sau khi được xưng tụng là thần đồng, Bình An thay đổi rất nhiều. Khi đi học, em trở nên trầm cảm, nhút nhát, không chơi với ai, bị bạn bè bắt nạt. Môn toán em học không thật sự nổi bật và trình bày rất cẩu thả.

Ảnh minh họa

Bình An học môn tiếng Việt rất kém, cả phát âm lẫn diễn đạt ngôn từ đều lộn xộn. Khi lên lớp 3, khả năng tính nhẩm của An còn thua xa nhiều bạn bè trong lớp.

Tổng hợp

TM/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments