Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeGiải Trí3 tài tử Hoa ngữ là nhân vật "khét tiếng" ở ngoài...

3 tài tử Hoa ngữ là nhân vật “khét tiếng” ở ngoài đời

Thường xuyên vào vai ông trùm trên phim song ít ai biết rằng, cuộc sống ngoài đời của những nam tài tử này cũng long trọng không kém trên màn ảnh.

Ngô Chí Hùng

Những khán giả hâm mộ dòng phim hành động Hong Kong hẳn sẽ không thể quên được gương mặt “hổ báo” của Ngô Chí Hùng.

Ông góp mặt trong nhiều bộ phim ăn khách của xứ Cảng thơm như: Giám ngục phong vân, Người trong giang hồ…

Ngô Chí Hùng sinh ra trong gia đình bần hàn và phải bỏ học từ sớm. Bởi vì không được sự quan tâm, giáo dục đúng cách của cha mẹ, Ngô Chí Hùng phiêu bạt suốt hơn 10 năm trời.

Không phải ngẫu nhiên mà ông có thể hóa thân vào dạng vai trên một cách tự nhiên và chân thực. Trên thực tế, Ngô Chí Hùng từng là thành viên của Hội Tam Hoàng trong truyền thuyết.

Khi đã thành danh, Ngô Chí Hùng cũng không ngần ngại thừa nhận về quá khứ có sức ảnh hưởng không hề nhỏ trước đó.

Có thời điểm, Ngô Chí Hùng xuất hiện ở đâu, ở đó có tới hàng nghìn người tháp tùng. Nhiều tình tiết trong bộ phim “Người trong giang hồ” làm nên tên tuổi của Ngô Chí Hùng cũng có sự tham khảo, cải biên từ chính cuộc đời và trải nghiệm thực tế của ông.

Năm 1990, nam tài tử quyết tâm từ bỏ con đường “xã hội” sau một biến cố khiến ông phải ngồi sau song sắt. Khi ấy vợ ông vừa hạ sinh. Chính vợ và đứa con vừa chào đời là sợi dây kéo ông quay lại con đường chính trực.

Hiện tại, ở tuổi lục tuần, Ngô Chí Hùng cùng gia đình không có cuộc sống quá dư dả nhưng hạnh phúc và bình yên.

Nam tài tử tuy không còn thường xuyên tham gia hoạt động trong showbiz nhưng nhiều diễn viên, đạo diễn nổi tiếng Hong Kong vẫn kính trọng và yêu mến ông.

Trần Huệ Mẫn

Giới võ thuật châu Á từng truyền tai nhau câu nói: “Quyền có Trần Huệ Mẫn, chân có Lý Tiểu Long“. Điều đó cũng đủ thấy được tài nghệ võ thuật và độ nổi tiếng của Trần Huệ Mẫn.

Tài tử Trần Huệ Mẫn và Châu Tinh Trì

Sở hữu tài võ nghệ hơn người, trước khi bén duyên với điện ảnh, Trần Huệ Mẫn từng là nhân vật có sức ảnh hưởng trong giới dân anh chị.

Suốt những năm hoạt động nghệ thuật, Trần Huệ Mẫn từng góp mặt trong các bộ phim như “Người trong giang hồ”, “Long tại giang hồ”, “Anh hùng vô lệ”, “Cái thế anh hùng”…

Nhưng ít ai biết Trần Huệ Mẫn ngoài đời lại là nhân vật “tai to mặt lớn” trong ngành.

Năm 25 tuổi, Trần Huệ Mẫn làm “trưởng nhóm” của bang 14K. Thời kỳ hoàng kim nhất, cả khu Tsim Sha Tsui đều thuộc quyền quản lí của ông.

Sức ảnh hưởng của nam tài tử lớn tới nỗi con đường Kimberley hào hoa của Hong Kong ngày nay được đặt tên là đường Trần Huệ Mẫn.

Mỗi khi ra ngoài, Trần Huệ Mẫn luôn có hàng chục người theo sau. Môn sinh theo ông học võ lên tới 400 – 500 người.

Nhớ lại giai đoạn này, Trần Huệ Mẫn đến giờ vẫn còn rất tự hào. Hiện tại, Trần Huệ Mẫn kinh doanh rượu ở Hong Kong và khẳng định vẫn có mối quan hệ thân thiết với giới “xã hội”.

Hướng Hoa Cường

Tài tử Hướng Hoa Cường là người có thân thế khác biệt trong giới diễn viễn, cha ông là Hướng Tiền người sáng lập bang Nghĩa Tân An tiếng tăm nổi khắp Hong Kong và Trung Quốc Đại lục.

Sau 15 năm để ổn định vị trí “lão đại” trong thế giới ngầm, năm 1990, tài tử và em trai Hướng Hoa Thắng quyết định mở công ty giải trí Vĩnh Thịnh.

Loạt tác phẩm nổi tiếng như “Thần bài”, series phim “Thánh bài” chính là đứa con tinh thần của công ty Vĩnh Thịnh.

Vào thập niên 90 của thế kỷ trước, Hướng Hoa Cường là “ông trùm điện ảnh” khiến nhiều sao lớn như Thành Long, Châu Tinh Trì… cũng phải kiêng nể.

Trong buổi lẽ tưởng nhớ cố diễn viên Mai Diễm Phương, người đã giúp đỡ Thành Long rất nhiều trong sự nghiệp nhưng nam diễn viên lại đến muộn.

Tài tử Hướng Hoa Cường vì tức giận đã bắt Thành Long phải quỳ gối tạ lỗi 1 giời đồng hồ. Nhiều người trong nghề đã xác nhận sự việc trên là có thật.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments