3 người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời Divo Tùng Dương: Mẹ đẻ, mẹ nuôi và vợ luôn dõi theo

0
2279

“Ba người phụ nữ có vai trò đặc biệt nhất, đã gắn bó, yêu thương tôi hết mực và luôn có con mắt kỳ vọng một cách khắt khe để mong tôi luôn tiến xa trong sự nghiệp của mình”- nam ca sĩ “Mưa bay tháp cổ” bày tỏ.

Là ca nổi tiếng của Việt Nam nhưng ít ai biết, đằng sau một Tùng Dưỡng có phần “nổi loạn” và “khác lạ” trên sân khấu là một người đàn ông bình thường như bao người khác, luôn biết trân trọng và những tình cảm đặc biệt của những người quanh mình.

(Nguồn: Interent)

Mẹ không bao giờ vắng mặt trong những đêm diễn của tôi

Người đầu tiên chính là mẹ ruột (bà nội của bé Voi). Với ca sĩ Tùng Dương, mẹ là người đã thức thâu đêm để khâu từng bộ trang phục biểu diễn cho anh. Tất cả những điều bà làm đều rất lặng lẽ âm thầm, thương con theo cách mẹ muốn. “Cũng có thể đó là cách mẹ bù đắp cho tôi trong suốt khoảng thời gian mười mấy năm sống xa tôi khi đi làm ăn ở nước ngoài”- anh nói.

(Nguồn: Interent)

Người mẹ đó cũng không bao giờ vắng mặt trong những buổi biểu diễn của anh, lặng lẽ đứng một góc chứng kiến và sau đó cũng có những lời góp ý rất thẳng thắn để xây dựng, điều chỉnh cho cho anh.

(Nguồn: Interent)

“Mẹ luôn nhắc: “Con hãy luôn khiêm cung, chan hòa, hãy luôn đưa tinh thần đức độ và nhân văn vào trong nghệ thuật của chính mình cũng như cuộc sống thực tế ngoài đời. Điều đó mới là quan trọng nhất chứ không phải là những sự thành công bề nổi”- anh tâm sự.

Người mẹ thứ 2 cho những hành trang bước vào đời
Như một định mệnh, người mà nam ca sĩ cũng luôn dành sự biết ơn tới người mẹ nuôi của mình (bác ruột và là chị gái của bố anh) đã thay mặt bố mẹ chăm lo và nuôi nấng trong suốt khoảng thời gian anh sống xa bố mẹ lại cùng tên với vợ nam ca sĩ.

(Nguồn: Interent)

Theo những gì anh chia sẻ, bác gái cũng là nhà giáo giống bố anh thế nên ngoài sự ấm áp còn có sự khắt khe là hành trang để anh bước vào đời. Bác đã dạy cho anh sự tự lập, từ những việc rất nhỏ trong nếp sống của mình và hướng dẫn từng bài văn mà tôi học để tốt nghiệp các kỳ thi văn hoá quan trọng. Trong mỗi sự kiện hay cần những quyết định quan trọng bác luôn là người bên cạnh động viên.

(Nguồn: Interent)

“Cho tới bây giờ, tôi và suốt cuộc đời, tôi luôn coi bác như người mẹ thứ 2 của mình.” Tùng Dương tâm sự.

Người bạn đời giúp tôi bớt bảo thủ, cực đoan

Người phụ nữ thứ 3 không ai khác chính là người bạn đời của anh. Người đã cho anh có được cảm giác với xứ mệnh cha, làm chồng – người đàn ông của gia đình. Ở cô ấy, vừa là sự đồng điệu với nghệ thuật vừa là sự quyết tâm đến khắc nghiệt. Giang Phạm ít khi hài lòng về tôi lắm. Chúng tôi thường hay tranh luận thậm chí nảy lửa để bảo vệ chính kiến của mỗi người.

(Nguồn: Interent)

Anh tâm sự nhớ có những lần anh đã chịu thua và công nhận cô ấy đúng với những ý tưởng giúp mình bớt cứng đầu bảo thủ, cụ thể là khi chuỗi âm nhạc Tùng Dương hát tình ca. Nam ca sĩ thật sự không muốn nhưng cô ấy đã nghĩ cách để anh với âm nhạc cá tính đến mức cực đoan của mình tới gần với khán giả hơn và ngày càng có nhiều fan hơn.

(Nguồn: Interent)

Sau những như thế, Tùng Dương chợt nhận ra rằng, người phụ nữ tưởng chừng như mong manh ấy lại có thể chiến thắng và kìm hãm được một “con ngựa bất kham” như anh, đó thật là một điều may mắn và hạnh phúc.

(Nguồn: Interent)

Những người phụ nữ bé nhỏ nhưng lại có những triết lý sống, tư tưởng sống và truyền cảm hứng cho anh để nam ca sĩ có đủ dũng khí nhìn thẳng vào số tuổi, số năm mình đã sống. Họ cho anh sự tự tin để không e ngại hay lo sợ trước những con số dù ta cảm nhận 10 năm qua nhanh như một cái chớp mắt. Có như vậy càng thúc đẩy anh nỗ lực để đi tiếp, luôn đúng hướng và trọn vẹn với cuộc đời.

Tổng hợp: Phi Ngư – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here