3 học sinh đạp xe 400km từ Cà Mau lên Sài Gòn: Tâm sự nghẹn lòng của người mẹ nghèo

0
193

Câu chuyện 3 học sinh nhỏ tuổi đạp xe 400km từ Cà Mau lên Sài Gòn tìm bố mẹ khiến nhiều người xót xa. Cả 3 em đều học Trường THCS Tân Hưng Tây, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau.

Trao đổi với PV Dân Việt, chị Nguyễn Hằng Ny (37 tuổi, mẹ của em Phạm Văn Ngoan, 12 tuổi, ngụ ấp Kiến Vàng A, xã Việt Thắng, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) cho biết, chị cùng anh Phan Hiền Thương (41 tuổi) đi đến hôn nhân thông qua mai mối. Cuộc sống khó khăn, từ khi Ngoan 2 tuổi, hai vợ chồng chị đã gửi Ngoan cho bà ngoại chăm sóc để lên Long An làm công nhân.

“Vợ chồng tôi làm công nhân nên không được nghỉ được nhiều. Mỗi năm vợ chồng tôi chỉ về thăm con được 1-2 lần. Khi Ngoan nghỉ hè, tôi nhờ mẹ đưa con lên chỗ làm chơi”, chị Ny chia sẻ.

3 học sinh đạp xe 400km từ Cà Mau lên Sài Gòn: Nỗi lòng cha mẹ đi làm ăn xa

Theo anh Thương, lương công nhân của hai vợ chồng được hơn 10 triệu đồng/tháng. Hàng tháng, hai vợ chồng anh chị gửi tiền về phụ mẹ lo cho con. Tuy ít gặp mặt nhưng sau khi tan làm, vợ chồng anh thường xuyên gọi về hỏi thăm con.

“Vì nhớ cha mẹ nên thằng Ngoan nhiều lần khóc nức nở khi vợ chồng tôi gọi về. Xa con, vợ chồng tôi cũng khổ tâm, nhưng để tương lai thằng bé tốt hơn hai vợ chồng phải gắng đi làm xa”, anh Thương tâm sự.

Trong khi đó, em Đỗ Nhật Huy (11 tuổi) mất cha mẹ từ nhỏ do bạo bệnh. Đứa trẻ đáng thương này được chú, bà nội nuôi dạy, lo chuyện học hành. Còn chị gái Huy được ngoại đem về chăm sóc nhưng cũng chỉ học hết lớp 9 rồi nghỉ để lên Bình Dương làm thuê.

3 học sinh đạp xe 400km từ Cà Mau lên Sài Gòn: Nỗi lòng cha mẹ đi làm ăn xa

Các em trở về trong vòng tay gia đình. Ảnh: Dân Việt & MXH

Riêng em Phạm Văn Hậu (14 tuổi) cho biết, thương cha tật nguyền nhưng gồng gánh lo cho gia đình 5 miệng ăn, nên em theo bạn lên TP.HCM với hy vọng kiếm việc làm, phụ giúp gia đình.

Trước đó, ngày 8/12, Sở GD – ĐT tỉnh Cà Mau xác nhận với Vietnamnet, có vụ 3 học sinh của Trường THCS Tân Hưng Tây (huyện Phú Tân), đạp xe đạp khoảng 400km lên Sài Gòn tìm cha mẹ. Các em ở nhà với bà, do cha mẹ đi làm công nhân ở Sài Gòn. Do nhớ cha mẹ, sáng 1/12, cả 3 em đạp xe đạp từ huyện Phú Tân lên Sài Gòn tìm.

Trên đường đi, một chiếc xe đạp bị hư nên các em phải để lại dọc đường. Khi đi, cả 3 chỉ có 15.000 đồng và mượn của bạn học được 40.000 đồng, tổng cộng 55.000 đồng. Dọc đường các em chỉ ăn bánh mì, khi mệt thì tiện đâu ngủ đó. Sau 5 ngày, 5 đêm, các em lên tới nhà trọ của cha mẹ ở quận Bình Tân (TP.HCM).

Tuy nhiên, lúc này, cha mẹ của các em đã quay trở về Cà Mau, vì nhận được tin báo con mình mất tích. Khi biết sự việc, công an quận Bình Tân đã giữ các em lại và báo về gia đình.

Gia đình các em tức tốc quay trở lại Sài Gòn đưa con về Cà Mau vào tối 7/12. Theo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, khi gặp, cả 3 em chỉ còn 2 ổ bánh mì và 1 trái dưa leo làm thức ăn.

Theo : doisongvietnam.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here