24 năm sau vai Tháo sợ vợ “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh vẫn chưa “dám” kết hôn

0
1212

24 năm trước, NSƯT Quốc Khánh vào vai anh Tháo, một ông chồng có phần nhu nhược và sợ sợ. 24 năm sau, ở độ tuổi u60, nam nghệ sĩ vẫn chưa chịu “dấn thân” vào cuộc sống hôn nhân. Phải chăng vì Quốc Khánh từng vào vai sợ vợ nên đến giờ vẫn.. sợ?

NSƯT Quốc Khánh sinh năm 1962, với thâm niên hơn 30 năm gắn bó với nghề diễn, khán giả nhớ đến anh qua những tiểu phẩm hài của chương trình Gặp nhau cuối tuần trong những màn tung hứng cùng NSƯT Quang Thắng, Vân Dung,.. hay vai diễn Ngọc Hoàng uy nghiêm cùng lối diễn chậm rãi, bình thản với cách nhả chữ vô cùng đặc sắc.

Ảnh

Bên cạnh đó, NSƯT Quốc Khánh cũng tham gia nhiều bộ phim ấn tượng như: Tết này ai đến xông nhàGhen, Sóng ở đáy sông,Trừng phạt, Áo lụa Hà Đông, Những người độc thân vui vẻ. Anh gắn liền với các nhân vật có tính cách cam chịu, đến cơ quan bị cấp trên đè nén, bị đồng nghiệp chơi xấu, về đến nhà bị vợ “đè đầu cưỡi cổ”.

Bộ phim Ghen lên sóng năm 1998 cũng không phải ngoại lệ. Trong phim, NSƯT Quốc Khánh vào vai Tháo, một anh công chức quèn chẳng có gì đặc biệt lại may mắn “vớ” được cô vợ vừa trẻ vừa đẹp tên Hiền. Chị vợ hết lòng yêu thương và chiều chuộng chồng nhưng “ngặt” một nỗi lại ghen khủng khiếp.

Ảnh

Gương mặt khổ sở, vóc dáng khúm núm của NSƯT Quốc Khánh trong vai Tháo khiến nhiều người vô cùng thích thú. Không chỉ trong phim mà ngoài đời, khán giả cũng công nhận vai Tháo của Quốc Khánh chính là “đệ nhất sợ vợ”.

Nhiều khán giả hài hước cho rằng vì vào vai Tháo – anh chàng quá khổ sở với thói ghen tuông của vợ và quá sợ vợ nên tới giờ này Quốc Khánh vẫn chưa dám lấy vợ.

Ảnh

“Nếu muốn lấy vợ cho xong, tôi lấy được ngay. Nhưng hôn nhân giống như một cái vòng tròn ấy, nhiều lúc tôi cho một chân vào rồi lại… rút ra, không dám tiến tới nữa.

Tôi nghĩ đơn giản thế này, người phụ nữ đến với mình mà không nhận được tình yêu, cuộc sống chẳng khác nào địa ngục trần gian. Mà đã làm vợ chồng, ăn đời ở kiếp với nhau chứ đâu phải chuyện ngày một, ngày hai, mà có thể bắt người ta phải chịu đựng mình cơ chứ”., NSƯT Quốc Khánh chia sẻ.

Thực tế, nam nghệ sĩ cũng có một mối tình: “Chúng tôi yêu nhau nhưng để kết hôn thì tôi không muốn đâu”.

Năm 2019, khán giả được phe mừng hụt bởi bức ảnh đeo nhẫn được NSƯT Quốc Khánh đăng tải trên trang cá nhân.

Ở cái tuổi đã đủ những trải nghiệm dày dạn, NSƯT Quốc Khánh hiểu việc đặt ra bất cứ một tiêu chí quá cao xa nào khi chọn người phụ nữ là điều không nên.

Với riêng bản thân, sau khi thừa nhận điều quan trọng nhất để chọn một cô gái làm vợ là sự sẻ chia, đồng cảm, Quốc Khánh còn khẳng định người phụ nữ có thể đi với anh hết quãng đời còn lại không cần phải là người phụ nữ sở hữu vẻ đẹp ngoại hình bốc lửa.

“Cuộc sống không cho ai tất cả. Một người đàn ông dù tài ba đến mấy cũng chẳng thể tìm được một người phụ nữ toàn bích về mọi mặt”, Quốc Khánh nhận xét.

Bởi thế, chẳng cần phải kiếm tiền giỏi hay sở hữu một công việc quá đỗi cao sang mới có thể chọn làm “một nửa của mình”.

Những ai thân thiết, hiểu con người Quốc Khánh sẽ biết rằng nếu phải chọn giữa một cô gái hấp dẫn, xinh đẹp như diễn viên, hoa hậu và một cô gái nhan sắc bình thường, không giàu có, anh sẽ sẵn sàng từ chối “đối tượng” hấp dẫn kia mà không cần suy nghĩ.

Nói điều đó, bởi tính nam nghệ sĩ thích cái gì thì anh sẽ làm cho bằng được, còn nếu đã không muốn thì ai ép cũng chẳng ăn thua.

Anh vẫn yêu, vẫn tin vào phụ nữ nhưng lại chọn cho mình cuộc sống cô đơn. Chưa bao giờ, chàng viễn viên độc thân nổi tiếng mảy may hối hận, hay đau buồn vì lựa chọn đó.

Với NSƯT Quốc Khánh, hạnh phúc là sự tự do. Người phụ nữ mang đến cho anh hạnh phúc cũng chính là người phụ nữ mang lại sự tự do ấy, cả trong nghề nghiệp lẫn cuộc sống. Bởi lẽ đơn giản, như chính Quốc Khánh thừa nhận, anh vẫn thèm tự do.

Tổng hợp

Hiền Chu/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here