18 điều mà bất cứ tân sinh viên nào cũng phải làm khi bước chân vào Đại học nếu không sẽ hối hận suốt 4 năm

0
722

Học đại học đồng nghĩa với việc bạn phải xa nhà, phải tự đối mặt và tự giải quyết nhiều vấn đề từ học hành cho đến chi tiêu và sinh hoạt cá nhân. Đến ở môi trường mới nào cũng cần sự chuẩn bị, tự làm những điều sau để cuộc sống tân sinh viên bớt đi phần nào bỡ ngỡ nhé!

Hầu hết học sinh trung học thường sống chung với gia đình và bạn sẽ không phải lo lắng về cuộc sống tự lập như những sinh viên đại học khác. Bố mẹ lo cho từ bữa ăn, giấc ngủ cho đến tiền ăn tiêu và mua sắm đồ đạc, việc của bạn chỉ cần học tập thật tốt thôi.

Công việc giúp bố mẹ lớn nhất cũng chỉ là dọn dẹp nhà cửa hay phụ bán hàng, mấy ai đã phải lăn xả ngoài đời hay suy nghĩ từng đồng khi vung tiền mua này mua nọ.

Nhưng cuộc sống đại học lại hoàn toàn khác. Môi trường mới này đầy cám dỗ, trưởng thành hơn và cũng khắc nghiệt hơn. Nhiều sinh viên xa gia đình cả trăm cây, không thể lúc nào cũng gọi điện òa khóc hỏi ba mẹ “Con nên làm gì bây giờ?”.

Vậy nên hãy tự mình làm những công việc cần thiết ngay khi còn rảnh, chuẩn bị đồ đạc cần mang hay khám phá thành phố đó đây cho biết đường.

Chuẩn bị trước vài tuần hay thậm chí một tháng cũng không thừa đâu, để đến gần lúc đi học mới làm sẽ khiến tân sinh viên dễ đau đầu sốt sắng vì làm đâu cũng thấy thiếu.

18 nh 1.

Hình ảnh

18 nh 3.

Hình ảnh

18 nh 5.

Hình ảnh

18 nh 7.

Hình ảnh

18 nh 9.

Hình ảnh

18 nh 11.

Hình ảnh

18 nh 13.

Hình ảnh

18 nh 15.

Hình ảnh

18 nh 17.

Theo : http://kenh14.vn/18-dieu-ma-bat-cu-tan-sinh-vien-nao-cung-phai-lam-khi-buoc-chan-vao-dai-hoc-neu-khong-se-hoi-han-suot-4-nam-20190814151110968.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here