Điểm danh 10 Trư Bát Giới ấn tượng nhất màn ảnh: Người là nhân vật kinh điển, người đẹp trai hơn cả Đường Tăng

0
865

Với tác phẩm để đời Tây Du ký ngoài nhân vật Tôn Ngộ Không thì nhân vật được nhắc đến nhiều không kém chính là Trư Bát Giới. Nhân vật này được cải biên trong nhiều tác phẩm phim ảnh khác nhau. Dưới đây là 10 nhân vật Trư Bát giới ấn tượng nhất trên màn ảnh.

Mã Đức Hoa – Tây du ký 1986

Trư Bát Giới do Mã Đức Hoa thủ diễn là phiên bản kinh điển nhất, tuy sau này còn có rất nhiều diễn viên tái hiện hình tượng Trư Bát Giới, một đôi tai to, một cái bụng bự.

(Nguồn: Internet)

Tính cách của Trư Bát giới phiên bản Mã Đức Hoa hoàn toàn dựa theo nguyên tác: Háo sắc tham ăn, nhát gan lười biếng. Hình tượng của ông đã khắc sâu vào ký ức của đông đảo khán giả. Mã Đức Hoa của hiện tại đã hơn 70 tuổi, vẫn tham gia rất nhiều hoạt động trong ngành.

(Nguồn: Internet)

Thế nhưng ít ai biết, có một diễn viên khác cũng đóng Trư Bát Giới trong Tây Du Ký 1986 đó là Thôi Cảnh Phú. Đây là vai diễn thành công nhất của ông và cũng giúp ông nhận nhiều lời khen có cánh từ đạo diễn Dương Khiết.

Tuy nhiên cái bóng quá lớn của Mã Đức Hoa khiến Thôi Cảnh Phú thường bị khán giả quên lãng.

Từ Tranh – Chàng Trư si tình

(Nguồn: Internet)

Phiên bản Trư Bát Giới do Từ Tranh thể hiện, là Trư Bát Giới thông minh nhất, cũng là Trư Bát Giới điển trai nhất. Trong phim Chàng Trư sinh tình, Trư Bát Giới không còn làm nền cho Tôn Ngộ Không, mà là nhân vật cốt lõi của bộ phim, biên kịch đã mạnh dạn phóng bút, Trư Bát Giới cũng không còn là biểu tượng của sự ngốc nghếch và lười biếng, còn nói chuyện yêu đương với Tiểu Long Nữ, vô cùng ngọt ngào, kết cuộc cuối cùng khiến khán giả phải rơi nước mắt.

Thất Linh Đồng

(Nguồn: Internet)

Trước Tây Du Ký, Trư Bát Giới đầu tiên trên màn ảnh Hoa ngữ là của diễn viên Thất Linh Đồng với gương mặt đẹp và vóc dáng to lớn.

Lê Diệu Tường – Tây du ký TVB

(Nguồn: Internet)

Trư Bát Giới của Lê Diệu Tường là trong phim Tây du ký TVB, Trư Bát Giới phiên bản này vừa hồ đồ vừa rất đáng yêu, câu cửa miệng của anh là “tự cổ đa tình không dư hận, thử hận miên miên vô tuyệt kỳ” (từ ngàn xưa kẻ đa tình chỉ lưu lại mối hận, nỗi hận này kéo dài không bao giờ nguôi), bản phim Tây du ký này cũng là một trong những phiên bản được khán giả yêu thích nhất.

(Nguồn: Internet)

Lưu Hán Bưu trong Hậu Tây Du Ký

(Nguồn: Internet)

Trư Bát Giới trong Hậu Tây Du Ký do Lưu Hán Bưu thủ vai lại xây dựng một lão Trư thông minh, nhanh nhẹn, dũng cảm khác với hình tượng tham ăn, háo sắc bình thường.

Tạ Ninh – Bảo liên đăng

(Nguồn: Internet)

Nói đến Tạ Ninh, có lẽ rất nhiều người sẽ nhớ ngay đến Trư Bát Giới, vì ngoại hình “bồ tượng” của anh hoàn toàn phù hợp với vai diễn này. Tạ Ninh từng đóng vai Trư Bát Giới trong phim Bảo liên đăng và Chiếc điện thoại thần kỳ, nhận được phản hồi rất tốt, kiểu tóc của anh trong phim để lại ấn tượng sâu đậm cho người xem, bởi nó đi trước thời đại.

Cao Hoằng Hiền – Hỷ khí dương dương Trư Bát Giới

(Nguồn: Internet)

Trư Bát Giới phiên bản Cao Hoằng Hiền cao 1m8, mắt to hai mí, có thể nói là vô cùng điển trai. Trư Bát Giới do Cao Hoằng Hiền thể hiện không phải kẻ háo sắc, mà biến thành thiên hạ đệ nhất tình si. Trong phim, Trư Bát Giới bị trúng độc tình trí mạng, yêu điên cuồng người phụ nữ không biết yêu – nữ vương Nữ Nhi quốc, mức độ si tình và chung thủy khiến người ta ngưỡng mộ, cũng không thể không khâm phục trí tưởng tượng phong phú của biên kịch.

Ngô Mạnh Đạt – Đại thoại tây du

(Nguồn: Internet)

Không có gì phải nghi ngờ, Trư Bát Giới của Ngô Mạnh Đạt trong Đại thoại tây du là nhảm nhí nhất, đương nhiên đây là phong cách quen thuộc của đạo diễn Châu Tinh Trì. Số phận của Trư Bát Giới phiên bản này gặp rất nhiều trắc trở, có nhiều tình tiết chọc cười, ông bị Xuân Thập Tam Nương hiểu lầm có tình ý với mình, sau đó còn sinh cho ông một đứa con, về sau ông lại trúng thuật đổi hồn của em gái Ngưu Ma Vương, đổi hồn với Tử Hà Tiên Tử, tóm lại là cực kỳ nhảm nhí.

Tiểu Thẩm Dương – Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh

(Nguồn: Internet)

Trư Bát Giới phiên bản Tiểu Thẩm Dương hoàn toàn khác với bản gốc, đôi mắt hút hồn và dáng vẻ lịch lãm khiến người xem không khỏi xao xuyến, một diễn viên hài có thể làm được như vậy đã là điêu luyện, Trư Bát Giới này có vẻ ngoài rất bắt mắt, nhưng khác xa miêu tả trong nguyên tác.

Tổng hợp: Diệp An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here